Thứ Tư, 20 tháng 7, 2011

LONG RUỒI: “SAO GỌI TUI LÀ LONG RUỒI HOÀI VẬY!?”


Long Ruoi Movie | Phim Long Ruồi

Lại thêm một nhân vật nữa xuất hiện, giống diễn viên Thái Hòa như đúc, lại càng giống đại ca xã hội đen Long Ruồi, nhưng lại nhất quyết không chịu nhận mình là Long Ruồi. Đầu cua tai nheo chuyện này là thế nào?

Từ ngày loạt bài ‘đính chính’ về đại ca xã hội đen khét tiếng nhất Sài Thành được đăng tải, hầu như cả Sài thành đều phát sốt lên vì muốn diện kiến người đàn ông vừa giàu, vừa ngầu, vừa đa tình này. Một hội kín mang tên “Hội Những Người Muốn Gặp Long Ruồi Lắm Rồi” nhanh chóng được thành lập, và quyết định dành mỗi ngày nửa buổi offline để đi tìm gặp anh Long, mặc kệ nguy cơ có thể bị đàn em của anh ‘xử đẹp’.

Nhưng đại ca Long Ruồi đúng là hành tung bí ẩn thật. Cả tuần qua, tìm hoài tìm mãi, hết cả Sài Gòn vẫn chả thấy tăm hơi, hỏi thăm cũng chả ai biết hoặc không dám nói. Một buổi trưa nắng gắt, cả nhóm ghé vào một quán ăn cây nhà lá vườn nghỉ chân, định bụng nếu hôm nay mà vẫn không thấy thì đành bỏ cuộc. Thật bất ngờ, phía sau nhà bếp đầy ám khói và mùi dầu mỡ, đích thị là đại ca Long Ruồi kia rồi! “Ơ nhưng mà sao đại ca lại đi đổ bánh xèo?” Không để lãng phí thời gian, cả nhóm lập tức tiếp cận và tra hỏi nhân vật ‘Long Ruồi đổ bánh xèo’ này…

Đại ca! Tụi em là fan hâm mộ, đi tìm đại ca cực khổ lắm đó, mà đại ca làm gì ở đây vậy?

Ơ thì đây là nhà tui mà, tui đang làm việc, mấy người làm gì bắt tui ra đây ngồi vậy trời? Tui còn năm cái bánh xèo chưa đổ xong, con Út nó thấy tui ngồi chơi là nó chửi chết đó!

Ủa anh Long Ruồi nói gì lạ vậy? Sao anh đổ bánh xèo là sao, mà con Út là ai?

Long Ruồi? Ai? Sao kêu tui bằng tên đó hoài vậy? Tui tên Tèo, sống ở đây từ nhỏ tới lớn với 3 chị em gái. Từ đó giờ nghe người ta nhầm tui với cái ông Thái Hòa hay đóng phim hài thì nhiều, chứ có nghe ai kêu tui là Long Ruồi đâu. Tên gì nghe thấy ớn lạnh! 

Thôi anh Long đừng giỡn nữa mà, nói tụi em nghe đi anh cất xe hơi, áo vest với nguyên bộ đồ hiệu ở đâu vậy, cho tụi em chiêm ngưỡng với đi mà?

Mấy người nghĩ sao tui vầy mà có xe hơi, đồ vest với đồ hiệu. Dân quê mà, quanh năm suốt tháng tui chỉ có hai bộ đồ thôi, “một bộ nghiêm, một bộ nghỉ”. Chừng nào rách thì con Út nó mới chịu ra chơ mua vải may cho tui bộ mới. Đi đâu ai cũng chê tui cù lần hết. Mà phải chi tui có xe hơi, đồ đẹp thì tui đã không mất người yêu rồi… (đột nhiên buồn bã hẳn)


Long Ruoi Movie | Phim Long Ruồi

 Phải chi tui có xe hơi, đồ đẹp thì tui đã không mất người yêu …

(Quá tò mò) Mất người yêu là sao hả anh? Bộ chị Nga bỏ anh rồi hả?

Nga? Nga nào cơ? Tui đang nói Vân kìa. Vân với tui là thanh mai trúc mã từ nhỏ, tui yêu cổ lắm, mà cổ cũng hứa lấy tui rồi. Nhưng rồi tự dưng, một thằng cha Việt kiều, hình như nó tên Thanh Bùi, ỷ lắm tiền nhiều của, đi chiếc xe láng coóng, tặng cho cổ chiếc nhẫn hột xoàng khổng lồ… Vậy là cổ bỏ tui, theo thằng đó! Tui níu kéo cỡ nào cũng không xong. Chuyện mới cách đây mấy tuần thôi. Tui hận! Hận mấy thằng đại gia đi cướp người yêu người khác. Tui quyết chí phục thù!

(vừa nói vừa hất đổ dĩa rau sống ăn bánh xèo làm cả nhóm hết hồn)

Long Ruoi Movie | Phim Long Ruồi

Cô nàng người yêu mơ mộng giàu sang


Long Ruoi Movie | Phim Long Ruồi
 Dù đã níu kéo nhưng đành mất người yêu vào tay Việt Kiều

Phục thù hả anh? Ý anh là sao? Hổng lẽ anh định… (càng tò mò hơn vì Tèo lúc này đang cầm tới con dao)

Lên Sài Gòn lập nghiệp! Tui quyết định rồi, vài bữa nữa tui phải lên Sài Gòn, bắt đầu làm lại từ đầu. Tui tuy nghèo nhưng mà tui có khí chất lắm nha, không có dễ ăn hiếp được tui đâu. Kỳ này tui lên, tui quyết chí trở về trong vinh quang, nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp, đủ hết!

Nhưng mà Sài Gòn là chốn phồn hoa, đâu phải muốn lập nghiệp là làm được đâu anh?

 Tui cũng nghe người ta hù dọa đủ thứ, nhưng mà thôi kệ, không thử sao biết, không lẽ cứ ở nơi quê mùa này chịu khổ dài dài. Tui không được gì nhiều, chỉ được cái chịu cực rất là giỏi nha. Với lại tui nấu ăn cực kỳ ngon nữa, lên đó biết đâu tui gặp may, được mấy nhà hàng năm sao nhận vô thì sao. Tính thằng Tèo này đã nói là làm, khó đến đâu cũng không sợ. 


Nhưng mà anh bỏ nhà đi vậy ai lo cho mấy đứa em anh?
 

Long Ruoi Movie | Phim Long Ruồi
Thằng Tèo này đã nói là làm , quyết tiến Sài Gòn

Tụi nó cản tui dữ dội lắm, nhưng mà thôi, biết sao được, đã quyết định rồi thì phải làm thôi. Nhưng nghĩ lại, tui đi, mai mốt thành đạt rồi thì tụi nó cũng nhờ mà. Tui thương tụi nó lắm, nhất là con Út. Con nhỏ nhỏ nhất nhà mà cũng khôn nhất luôn. Mỗi lần không biết làm gì cho đúng, tui đều hỏi ý kiến của ‘quân sư quạt mo’ này là ra liền hà.
 

Long Ruoi Movie | Phim Long Ruồi

 Bé xuân luôn là “ quân sư” của Tèo tui mọi lúc mọi nơi

Vậy nói chung anh quyết sẽ ‘đại náo Sài Gòn”?

Đúng vậy, mấy người cứ chờ coi Tèo này xuất chiêu!

Thế là hành tung của đại ca Long Ruồi vẫn ‘im thin thít, và lặn mất tăm’, trong khi một nhân vật nữa có ngoại hình y chang anh chuẩn bị chen chân vào Sài Gòn. Liệu hai người này có mối liên hệ gì với nhau không, câu trả lời phải chờ đợi “Hội Những Người Muốn Gặp Long Ruồi Lắm Rồi” điều tra thêm mới có thể biết rõ. Tình hình ngày càng nóng bỏng rồi đây!


Long Ruoi Movie | Phim Long Ruồi
“Bò lạc” chốn Sài Thành phồn hoa đô hội
Hiện tại, bộ phim đã sẵn sàng trình chiếu toàn quốc vào ngày 26/08/2011 sắp tới.

LONG RUỒI MOVIE

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét